Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Giải thích nguyên nhân hàng đầu làm mất ham muốn

Nhiều người vốn có nhu cầu chuyện phòng the rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có cơ hội là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác liên tục thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc bạn tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn tình dục, vì vậy để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng một số người có quá ít hoặc không ham muốn chuyện phòng the nên sửa đổi suy nghĩ của chính mình, có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối bạn tình.

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguyên nhân tạo ra, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người phụ nữ bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ tình dục trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn chuyện vợ chồng sẽ trở lại như ban đầu.

Phụ nữ cũng có khả năng bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ nhận thấy mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người chị em chẳng khác nào rơi vào khoảng thời gian mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho phụ nữ trong trường hợp này là nếu thấy được không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh đẻ thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ tình dục. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ chuyện phòng the vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một giai đoạn giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh nở, phái mạnh dễ trở nên cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều lý do thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu bạn cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa chuyện vợ chồng vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất cần thiết cho người phụ nữ có mẹo hay cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh nở sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, bạn có cách thuê một người phụ việc, nhờ đó chúng ta vẫn thời gian dành một vài buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ chúng ta dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế sản xuất hormone giới tính của phái yếu giảm rõ rệt trong khoảng thời gian mãn kinh sẽ đưa đến công dụng phụ nhất định ảnh hưởng đến cuộc sống hiện đại tình dục của phụ nữ. Bước vào giai đoạn mãn kinh không xảy ra nghĩa là chấm dứt quan hệ chuyện vợ chồng.

Thực tế, nhiều quý bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm chị em có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện một số điều chỉnh như tin dùng chất bôi trơn để giúp bạn có một đời sống tình dục như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét